Làm sao để quên được người mình yêu

Viết bởiazabookadmin
07/03/2015
1216

Làm sao để quên được người mình yêu hả anh? Em đang cố gắng tập trung học hành mà nhớ không chịu được. Cứu em!

xin giấu tên

Em thân mến,

Khi đinh đóng càng sâu vào tấm ván thì gỡ ra vết sẹo càng khó lành. Không có phép màu nào khiến em quên đi người mình yêu một cách nhanh chóng cả. Mà khi em càng dặn lòng rằng mình phải quên đi thì lúc đó cũng có nghĩa là em đang tự gợi nhớ nỗi buồn của mình.
Tuy nhiên, nếu em muốn nỗi nhớ ấy qua nhanh một chút, em hãy thử liều thuốc tâm lý sau đây: Khi cố quên sẽ càng nhớ, khi cố nhớ sẽ càng dễ quên. Thay vì dặn lòng đừng nhớ, em cứ việc nhớ cho thỏa thích, buồn cho thỏa thích, khóc cho thỏa thích. Em hãy nhìn thẳng vào những sự thật phũ phàng khiến cho mình đau thương nhất, hãy nhìn xoáy sâu vào những kỷ niệm làm tim em đau thắt nhất và cố ép mình phải khóc thật nhiều. Em cứ khóc như mưa, khóc như chưa từng được khóc. Rồi cũng chẳng ai khóc được cả tuần, thậm chí cũng chẳng ai khóc hết được một ngày. Thế nên khóc xong thì nỗi nhớ được giải tỏa. Mỗi lần nhớ thì em tìm đến góc nào đó ép mình khóc cho “ra hết”. Rồi vài ba lần như thế em sẽ thấy “chán” phải nhớ và phải khóc.

Bên cạnh đó, em đừng để cho cuộc tình cũ cứa vào tim em mà hãy biến cuộc chia tay tình cũ thành một sự may mắn đáng phải ăn mừng. Ví dụ: thật là mừng vì mình đã chia tay đúng lúc, đáng phải vui vì may mà mình chưa…trao cái không cần trao cho người ta, đáng để vui vì ít ra mình cũng biết cảm giác khi yêu là như thế nào…

Chúc em sẽ dám đương đầu với nỗi nhớ cũng như em đã từng dám đặt chân vào lãnh địa tình yêu.,

2 Hay!
Có thể bạn quan tâmKhóa học có liên quan
Bình luận
Bạn cần đăng nhập trước khi bình luận

0