Đổ vỡ vì chịu đựng

Viết bởiazabookadmin
07/03/2015
824

Những câu chuyện tưởng chừng có thể chấp nhận nhưng sự thật thì không như:  “Người yêu luôn nghĩ về người cũ”, “Cậu ấy vô tâm”, “Vẻ ngoài không ổn”,  “Nửa kia tự nhiên đến mức…tự tiện”… Họ không thích một vài điểm ở người yêu. Nhưng thay vì bắt nửa kia thay đổi, họ học cách chấp nhận vì tình cảm của họ quá nhiều. Để rồi một ngày, sự chịu đựng đã quá giới hạn, tất cả đổ vỡ dẫn đến chia tay. Dưới góc độ tâm lý, thầy nhìn nhận vấn đề  này như thế nào và có lời khuyên gì cho các bạn trẻ ạ?

Không có người yêu nào hoàn hảo, nhận ra được điều đó nên các bạn ở trên đã biết chấp nhận những “điểm trừ” của người yêu mình, đó là một điều đáng khen. Tuy nhiên, cái gì cũng có giới hạn của nó, nếu để khuyết điểm của đối phương ngày càng phình to ra thì sự chịu đựng của bạn sẽ tức nước vỡ bờ. Vì vậy, chấp nhận chỗ khuyết của đối phương không có nghĩa là chấp nhận vô giới hạn mà chúng ta phải góp ý một cách thiện chí để đối phương nhận ra khuyết điểm của mình và biết giới hạn nó ở mức cần có để không giết chết tình yêu.

¾ các bạn trẻ trong tình huống nêu trên đều đã nói lời chia tay. Thật ra cũng không cần phải dồn tình yêu hai người vào bước đường cùng như thế. Khi nhìn lên một bức tường trắng bị dây một đốm bùn, người ta cứ hay chăm chăm vào vết bẩn đó mà quên đi rằng phần sạch sẽ vẫn còn rất rất nhiều. Vì vậy, hãy tiếp tục yêu những ưu điểm còn lại của họ và xem lời chia tay lần này là một tiếng chuông cảnh báo để đối phương tỉnh ngộ và sửa đổi.

Ngoài ra, bạn cũng cần chủ động “chỉnh sửa” đối phương một tí, nên thẳng thắn ngồi lại quy ước với nhau như: không được so sánh em với người yêu cũ, không được tự tiện xâm phạm riêng tư, phải biết “tút” vẻ bề ngoài chỉn chu một tí,… Trong tình yêu, bất mãn với vài điểm của đối phương là chuyện bình thường, quan trọng là chúng ta ứng xử với nó thế nào để tình yêu không tàn lụi.

0 Hay!
Có thể bạn quan tâmKhóa học có liên quan
Bình luận
Bạn cần đăng nhập trước khi bình luận

0