Không dám tỏ tình

Viết bởiazabookadmin
07/03/2015
933

Chào anh, em có một vấn đề về tình cảm mong anh cho em lời khuyên. Em và nhỏ quen nhau cũng đã được ba năm rồi. Em không biết tình cảm của tụi em là như thế nào vì em chưa tỏ tình với nhỏ và nhỏ cũng chỉ bảo em là cậu bạn thân nhất của nhỏ. Em định đi bộ đội vào tháng chín,  không biết có nên cho nhỏ biết tình cảm của mình hay không? Em nghĩ sẽ là ích kỷ nếu nói cho nhỏ biết tình cảm của mình rồi sau đó bỏ đi bộ đội để nhỏ ở lại cô đơn một mình. Em cắt liên lạc một thời gian để xem phản ứng của nhỏ như thế nào. Nhưng rồi cũng hơn hai tuần qua không thấy nhỏ gọi hay nhắn tin gì cả, không biết em hành động vậy là đúng hay sai đây? Khó nghĩ quá! Nói cho nhỏ biết tình cảm của em hay cứ để hai đứa như trước đây sẽ tốt hơn? Mong anh tư vấn cho em.

Hoài An (20tuổi, Tp.HCM)

Nhỏ bảo em là “cậu bạn thân nhất” của nhỏ, ngừng liên lạc hơn hai tuần mà nhỏ vẫn im lặng như tờ; vậy là rất có thể tim nhỏ cũng không có tần số đặc biệt gì với em rồi.

Thế này, em hãy thử “ném đá thăm dò” lần cuối bằng cách cho nhỏ biết dự định đi bộ đội của em xem nhỏ phản ứng thế nào nhé?

Nếu nhỏ tỏ ra rất buồn, ngăn cản, thậm chí hu hu thì sẵn cơ hội ấy bày tỏ “tới” luôn. Nếu nhỏ chấp nhận lời tỏ tình thì khi đó, thay vì đi bộ đội em có thể chọn con đường khác để có điều kiện tiếp tục vun đắp tình yêu giữa hai người (nếu như việc đi bộ đội là không bắt buộc mà chỉ là dự định tự nguyện của em. Còn nếu em buộc phải đi thì thì chuyện đi bộ đội một hai năm cũng không là vấn đề quan trọng lắm; hai người vẫn có thể tiếp tục nuôi dưỡng cho tình cảm này lớn lên bằng nhiều cách nếu như hai trái tim thật sự hướng về nhau).

Tuy nhiên nếu nhỏ vẫn tỏ ra bình thường và “chúc cậu lên đường may mắn” thì cũng không nhất thiết phải “niềm đau chôn kín” bởi khổ sở nhất là yêu mà không dám bày tỏ cho “người ta” biết. Quan trọng là chọn cách bày tỏ nào để dù biết người ta 90% từ chối mà vẫn không làm tổn thương mối quan hệ này. Hãy chọn cách bày tỏ nhẹ nhàng thôi, như một tấm thiệp tình yêu, một bài tình ca tặng qua tổng đài âm nhạc, một bó hoa hồng đỏ thắm, món quà nào đó “hơi bị” đặc biệt một chút.v.v…đủ để nhỏ biết được tình cảm của em mà vẫn giữ được sự tế nhị. Và em cũng nên chuẩn bị tâm thế là nhỏ sẽ rất ít có nguy cơ đáp lại (nhưng biết đâu chừng 10% hy vọng còn lại trở thành hiện thực thì sao).

Chúc em không “khó nghĩ” nữa mà hãy dũng cảm để thể hiện tình cảm của mình đúng cách em nhé.

1 Hay!
Có thể bạn quan tâmKhóa học có liên quan
Bình luận
Bạn cần đăng nhập trước khi bình luận

0